RECKITT BENCKISER KÝ KẾT HỢP TÁC VỚI BỘ Y TẾ KHỞI ĐỘNG DỰ ÁN OSCAR TRỊ GIÁ 10 TỶ ĐỒNG

by | Oct 11, 2019

RECKITT BENCKISER KÝ KẾT HỢP TÁC VỚI BỘ Y TẾ KHỞI ĐỘNG DỰ ÁN OSCAR TRỊ GIÁ 10 TỶ ĐỒNG

Với quy mô dự án giai đoạn đầu hơn 10 tỷ đồng, tập đoàn Reckitt Benckiser sẽ tài trợ 100 đèn chiếu vàng da để điều trị bệnh vàng da cho trẻ sơ sinh tại 96 bệnh viện tuyến tỉnh và tuyến huyện của 10 tỉnh thành phố từ Bắc Trung Nam.

Mỗi máy chiếu vàng da có tuổi thọ ít nhất 05 năm, tương đương với thời gian hoạt động chiếu sáng liên tục tối thiểu là 44.000 giờ. Theo ước tính của các chuyên gia y tế, với 100 máy chiếu đươc tài trợ sẽ giúp chữa trị sớm bệnh vàng da cho ít nhất 150.000 trẻ sơ sinh trong vòng 5 năm.

Ngoài ra, Reckitt Benckiser cùng Bộ Y tế sẽ hỗ trợ về mặt chuyên môn trong suốt quá trình thực hiện dự án. Trong đó hỗ trợ xây dựng, phát hành tài liệu đào tạo về phát hiện sớm, chẩn đoán và điều trị vàng da trẻ sơ sinh dành cho đội ngũ cán bộ y tế, xây dựng và phân phát tài liệu truyền thông nhằm cung cấp những thông tin cần thiết về bệnh lý cho các bậc cha mẹ.

Phát biểu tại sự kiện, GS.TS. Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng thường trực Bộ Y tế cho biết, vàng da sơ sinh là một trong những bệnh phổ biến ở trẻ sơ sinh. Trong đó, khoảng 85% trẻ sơ sinh đủ tháng và hầu hết trẻ sinh non nhìn thấy vàng da trên lâm sàng. Khoảng 6,7% vàng da trong 24 giờ đầu, 20% trong số này cần chiếu đèn điều trị vàng da. Trẻ sơ sinh vùng Đông Á có tỷ lệ vàng da cao gấp 6 lần châu Âu. Tuy nhiên, vàng da sơ sinh là căn bệnh không quá nghiêm trọng, nhưng nếu không được phát hiện sớm, không điều trị kịp thời sẽ để lại những di chứng rất nặng nề (vàng da nhân não) cho trẻ, thậm chí có thể dẫn đến tử vong.

“Dự án Phòng chống bệnh vàng da ở trẻ sơ sinh do Reckitt Benckiser khởi xướng sẽ giúp các bà mẹ và người chăm sóc trẻ phát hiện bệnh sớm, đồng thời nâng cao kiến thức và kỹ năng cho cán bộ y tế về việc phát hiện sớm và điều trị có hiệu quả bệnh vàng da ở trẻ sơ sinh để từ đó giúp giảm gánh nặng cho gia đình, xã hội và giảm tỉ lệ tử vong ở trẻ sơ sinh” ông Tiến chia sẻ.

Về phía Reckitt Benckiser, ông Bech Soren, Tổng giám đốc Reckitt Benckiser Việt Nam chia sẻ: Tập đoàn Reckitt Benckiser không đơn thuần là một công ty. RB là một cộng đồng đang phát triển hiện diện trên hơn 60 quốc gia với hơn 40,000 cộng sự tài năng và có trách nhiệm với mục tiêu chính là đem lại cho thế giới cuộc sống hạnh phúc hơn và khỏe mạnh hơn.  Dự án cộng đồng đầu tiên là Sàng lọc, chẩn đoán và điều trị một số rối loạn chuyển hóa bẩm sinh (Metabolics). Reckitt Benckiser cung cấp miễn phí dòng sữa đặc trị cho những trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ mắc bệnh rối loạn chuyển hóa bẩm sinh. Dự án bắt đầu từ năm 2014 đến nay. Dự án thứ 2 là OSCAR. Mục tiêu nhằm giúp giảm thiểu số trẻ sơ sinh tử vong và hạn chế những biến chứng đáng tiếc do bệnh vàng da sơ sinh gây nên.

“Với sự nỗ lực của tập đoàn Reckitt Benckiser và hỗ trợ của Bộ Y tế, tôi tin rằng dự án OSCAR sẽ mang đến niềm vui cho các bậc cha mẹ khi nhìn thấy con mình lớn lên khỏe mạnh và hạnh phúc. Điều này có ý nghĩa rất lớn đối với mục tiêu phát triển bền vững của tập đoàn Reckitt Benckiser ở trên toàn thế giới và tại Việt Nam”, ông Bech nói. 

Source:

RECKITT BENCKISER KÝ KẾT HỢP TÁC VỚI BỘ Y TẾ KHỞI ĐỘNG DỰ ÁN OSCAR TRỊ GIÁ 10 TỶ ĐỒNG

NATIONAL CORPORATE SPONSORS

Platinum


Diamond


Gold


Silver


In-kind Silver


Preferred Airline


Share this on:
 
'
X