BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ TẶNG BẰNG KHEN CHO ASTRAZENECA VIỆT NAM

by | Oct 11, 2019

BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ TẶNG BẰNG KHEN CHO ASTRAZENECA VIỆT NAM

Bộ trưởng Bộ Y tế Việt Nam vừa qua đã trao tặng bằng khen cho AstraZeneca Việt Nam vì đã có nhiều đóng góp trong công tác phòng chống ung thư, góp phần vào sự phát triển y tế Việt Nam.

Ông Nitin Kapoor, Trưởng đại diện AstraZeneca Việt Nam bày tỏ: “Chúng tôi rất vinh dự khi được Bộ trưởng Bộ Y tế vinh danh vào thời điểm AstraZeneca kỷ niệm 25 năm có mặt tại Việt Nam. Là tập đoàn dược phẩm sinh học toàn cầu có nền tảng vững chắc tại Thụy Điển và Anh quốc, chúng tôi tự hào trong mối quan hệ hợp tác với Chính phủ Việt Nam và các tổ chức y tế trong việc đặt ưu tiên sức khỏe người dân lên hàng đầu. Chúng tôi mong muốn tăng cường hiệu quả kiểm soát các bệnh không lây nhiễm (BKLN) như ung thư, tiểu đường, hen để chăm sóc nâng cao chất lượng sống của bệnh nhân.

Bằng khen Bộ trưởng trao tặng nhân dịp AstraZeneca kỷ niệm 25 năm có mặt tại Việt Nam là một trong những niềm vinh dự to lớn của tập thể nhân viên AstraZeneca Việt Nam, ghi nhận tâm huyết của tập thể trong sứ mệnh lấy bệnh nhân làm trọng tâm trong mọi hoạt động và kiên trì trở thành đối tác tin cậy của Chính phủ Việt Nam. Vào ngày 27 tháng 5 vừa qua, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và các lãnh đạo cấp cao của chính phủ Việt Nam đã có chuyến thăm nhà máy dược phẩm AstraZeneca tại thành phố Södertälje trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Thụy Điển của Thủ tướng đến Thụy Điển. Trước đó, AstraZeneca Việt Nam cũng được được bình chọn là một trong Top 100 Nơi làm việc tốt nhất tại Việt Nam 2018 trong khảo sát được thực hiện bởi Công ty tư vấn nguồn nhân lực Anphabe dưới sự bảo trợ của phòng Công nghiệp & Thương mại Việt Nam(1).

Dẫn đầu về Nghiên cứu và Phát triển (R&D)

Là tập đoàn toàn cầu về dược phẩm sinh học dựa trên phát minh, AstraZeneca luôn ý thức được sứ mệnh cốt lõi của mình là tập trung vào R&D để mang đến những giải pháp khoa học sáng tạo cho bệnh nhân. Năm 2018, AstraZeneca đã đạt được bước tiến nhảy vọt tăng từ hạng 15 lên hạng 1 về Chỉ số Sáng tạo trong ngành Dược (The Global Pharmaceutical Innovation Index – IDEA Pharma 2018 PII)(2). Tại Việt Nam, AstraZeneca là doanh nghiệp dẫn đầu về số lượng nghiên cứu và ngân sách đầu tư cho thử nghiệm lâm sàng trong vòng 10 năm qua. Hiện tại, AstraZeneca đang hợp tác triển khai thử nghiệm lâm sàng với mạng lưới hơn 130 đơn vị nghiên cứu lâm sàng trên toàn quốc, trong đó Bệnh viện Ung thu Quốc gia (Viện K) là một trong đối tác chính(1). Trước đó, vào tháng 4.2109, Cao ủy Thương mại Vương quốc Anh Natalie Black phụ trách khu vực châu Á – Thái Bình Dương và Đại sứ Anh tại Việt Nam Gareth Ward đã có chuyến thăm đến Trung tâm Nghiên cứu Ung thư và Thử nghiệm Lâm sàng tại Viện K và tham gia thảo luận về cơ hội hợp tác trong nghiên cứu khoa học và đào tạo giữa AstraZeneca và bệnh viện.

Đồng hành cùng Chính phủ Việt Nam trong Phòng chống các bệnh không lây nhiễm (BKLN)

Chương trình Vì Lá Phổi khỏe do AstraZeneca hợp tác với Cục Quản lý Khám chữa bệnh – Bộ Y tế được triển khai để hỗ trợ thành lập mới và cải thiện 150 đơn vị quản lý Hen và bệnh Phổi Tắc nghẽn Mạn tính (BPTNMT), đảm bảo bệnh nhân tiếp cận với các giải pháp điều trị mới và dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt thông qua việc cải thiện chẩn đoán sớm, điều trị và quản lý thích hợp các bệnh hen suyễn và BPTNMT, cung cấp máy hô hấp ký, máy đo khí dung, bàn khí dung, đào tạo bác sĩ, tổ chức hội thảo khoa học cập nhật kiến thức đào tạo y khoa liên tục cho cán bộ y tế, tài trợ sàng lọc miễn phí cho bệnh nhân(1).

Chương trình Sức khỏe Thanh Thiếu niên (YHP) là chương trình phát triển bền vững toàn cầu của Tập đoàn AstraZeneca đã được triển khai tại Việt Nam nhằm góp phần cải thiện sức khỏe và chất lượng sống của giới trẻ Việt Nam. Chương trình do AstraZeneca hợp tác với tổ chức Plan International tại Việt Nam, Trung tâm Thanh Thiếu niên Trung ương và Trung tâm Phòng chống Bệnh tật Hà Nội nhằm cung cấp kiến thức sức khỏe, kỹ năng liên quan đến dự phòng các BKLN trực tiếp cho 46.000 thanh thiếu niên Việt Nam và 100.000 người thụ hưởng gián tiếp là thành viên cộng đồng để theo đuổi chế độ ăn uống và lối sống lành mạnh(1).

Bên cạnh đó, thông qua hợp tác với Bộ Y tế, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, Đoàn Thanh niên, AstraZeneca Việt Nam còn góp phần tuyên truyền cổ động các ngày liên quan đến sức khỏe toàn cầu như Ngày Đái tháo đường Thế giới tại các thành phố lớn nhằm nâng cao nhận thức về BKLN trong cộng đồng.

Góp phần nâng cao năng lực y tế VN

Không dừng lại ở các chương trình trách nhiệm xã hội, AstraZeneca luôn là đối tác đáng tin cậy của ngành y tế Việt Nam trong công tác đào tạo trong nước và ngoài nước để nâng cao năng lực của các bác sĩ, dược sĩ tại các bệnh viện nhất là ở tuyến y tế cơ sở, nhằm nâng cao khả năng chẩn đoán sớm và đưa ra phương pháp điều trị phù hợp cho bệnh nhân.

AstraZeneca đã tài trợ xét nghiệm EGFR cho bệnh nhân ung thư phổi tế bào không nhỏ, tạo điều kiện để bệnh nhân được tiếp cận với các xét nghiệm chẩn đoán chất lượng cao: chương trình mở rộng phòng lab, chương trình thẩm định EMQN (Mạng lưới quản lý chất lượng phân tử di truyền châu Âu). AstraZeneca Việt Nam đã phối hợp với các chuyên gia y tế, Hiệp hội Y khoa tổ chức các cuộc họp trao đổi kiến thức khoa học, đào tạo y khoa liên tục để cập nhật kiến thức khoa học tiên tiến và chia sẻ kinh nghiệm thực hành lâm sàng trong cộng đồng(1). Riêng chương trình Vì lá phổi khỏe, AstraZeneca Việt Nam đã phối hợp triển khai chương trình đào tạo y khoa liên tục cho hơn 2.500 bác sĩ(3).

AstraZeneca là tập đoàn toàn cầu về dược phẩm sinh học dựa trên phát minh, chuyên nghiên cứu, phát triển và thương mại hoá các thuốc điều trị chuyên biệt trong các lĩnh vực điều trị chính bao gồm – Ung thư, Tim mạch, Thận – chuyển hoá và Hô hấp. AstraZeneca hiện đang hoạt động tại hơn 100 quốc gia và các loại thuốc phát minh của doanh nghiệp đang được hàng triệu bệnh nhân trên thế giới tin dùng.

(1) Dữ liệu nội bộ – BÁO CÁO THÀNH TÍCH ĐỀ NGHỊ TẶNG BẰNG KHEN CỦA BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ

(2)https://azusgb01-cms.visualforce.com/apex/Main?sname=Intranet&name=newsDetailPage&content_id=a0m2A00000WYmaKQAT#/

Source:

BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ TẶNG BẰNG KHEN CHO ASTRAZENECA VIỆT NAM

NATIONAL CORPORATE SPONSORS

Platinum


Diamond


Gold


Silver


In-kind Silver


Preferred Airline


Share this on:
 
'
X